Nóng: Trang Nemo xin tạm hoãn thi hành án vì đang mang thai

Sáng ngày 6 tháng 12, Tòa án nhân dân quận 10 (TP.HCM) thông báo về việc nhận đơn xin tạm hoãn thi hành án từ Nguyễn Xuân Hương Trang, hay còn được biết đến với tên gọi Trang Nemo. Đơn này được gửi nhằm xin tạm hoãn thi hành án 9 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Trang Nemo

Sau hơn hai tháng từ phiên tòa phúc thẩm (8-9), Trang Nemo vẫn chưa thi hành án. Trước đó, Tòa án nhân dân TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, duy trì án 9 tháng tù giam đối với Trang Nemo về tội gây rối trật tự công cộng và chuyển hồ sơ về tòa án cấp sơ thẩm để thực hiện thủ tục thi hành án.

Do Trang Nemo có địa chỉ cư trú tại quận 10, Tòa án nhân dân quận 1 đã ủy thác cho Tòa án nhân dân quận 10 để thực hiện các thủ tục thi hành án.

Lý do mà Trang Nemo đưa ra để xin tạm hoãn thi hành án tù là do mang thai. Hiện đơn xin tạm hoãn đang được Tòa án nhân dân quận 10 xác minh và xem xét.

Trước đó, Tòa án nhân dân TP.HCM đã bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo, của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, duy trì án 9 tháng tù đối với Trang Nemo, Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương và 12 tháng tù đối với Phan Hoài Nam, đều về tội gây rối trật tự công cộng.

Trang Nemo

Theo nội dung vụ án, do mâu thuẫn với Trần Nguyễn Trà My trong việc bán hàng online nên Trang Nemo hẹn gặp My tại cửa hàng của mình ở phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM. Khoảng 14h45 ngày 16-1, My cùng Phạm Lệ Khanh, Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng của Trang để nói chuyện.

Tại đây, My và Yến vào cửa hàng gặp Trang xin lỗi, Khanh đứng bên ngoài. Khoảng 15h, khi My đang xin lỗi thì Khanh vào cửa hàng yêu cầu cô gái này đi về nên xảy ra cự cãi với Trang. Trong lúc mâu thuẫn, nhiều người tại cửa hàng cùng tham gia đánh Khanh. Toàn bộ sự việc được Trang livestream trên mạng xã hội, thu hút hàng trăm người tập trung tới cửa hàng theo dõi diễn biến vụ ẩu đả. Sự việc gây mất an ninh trật tự tại đoạn đường trước cửa hàng. Lực lượng công an phải đến giải tán đám đông, vãn hồi trật tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *