Vụ “thuê trang điểm đi tiệc nhưng lại làm cô dâu”: Đã tìm ra FB thợ makeup, nhan sắc xinh đẹp, cuộc sống sang chảnh!

Những ý kiến khác nhau xoay quanh câu chuyện này.

Mạng xã hội hiện đang xôn xao câu chuyện giữa thợ trang điểm và cô dâu. Nguyên văn bài đăng như sau:


“Hôm qua bạn này có ghé tiệm mình và book makeup đi tiệc, cuối cùng bạn làm cô dâu.

Book makeup tiệc và thành cô dâu là điều cấm kị nhất trong makeup, dù bạn có muốn làm nhẹ hay như thế nào đi nữa thì cũng nên trao đổi về yêu cầu và mong muốn để Makeup biết, không thể “khôn lỏi” như thế này được. Nếu khách nào cũng như vậy, chắc Makeup tụi mình chớt mất, bạn không thể trả lương cho một giám đốc như một công nhân được chỉ vì họ cùng làm 8 tiếng một ngày, thì đây là điều tương tự.

Còn về giá thì nếu thấy cao, không đủ khả năng thì bạn có thể tìm một đơn vị phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Mình hi vọng sau trường hợp này, khách hàng có thể có cái nhìn đúng đắn hơn nghề Makeup, dành sự tôn trọng hơn cho tụi mình!

NẾU KHÔNG CÓ TIỀN THÌ VẪN PHẢI GIỮ LÒNG TỰ TRỌNG VÀ SỰ CHÂN THẬT”. 

Theo bài đăng của tài khoản tên P.A thì có một vị khách nữ đã liên hệ và book dịch vụ makeup để đi tiệc của bên cô. P.A đã trang điểm hoàn thiện cho khách. Song, sau một thời gian thì cô lại phát hiện vị khách nữ mà mình đã makeup lại xuất hiện trong bữa tiệc cưới với vai trò … cô dâu. Và chính việc khách không nói rõ yêu cầu, hoàn cảnh trước khi thuê để thợ trang điểm nắm rõ tình hình, khiến P.A bức xúc.

 Khách hàng lên tiếng, cộng đồng mạng đồng tình 

Những chia sẻ của P.A đã nhận về rất nhiều bình luận với quan điểm khác nhau. Sau đó, cô dâu cũng vào trực tiếp bài đăng chính chủ để giải thích. Người này đã đưa ra quan điểm để giải thích cho những bức xúc của P.A.  Có thể thấy, dù là nhân vật chính trong bài phốt nhưng vị khách nữ này chia sẻ rất lịch sự, thẳng thắn.


Ảnh chụp màn hình

“Thứ nhất, em chỉ làm tiệc báo hỉ đãi có mấy bàn bạn bè nên không muốn makeup cầu kỳ, lồng lộn. Nên em đã book chị makeup tiệc. Thứ hai, hôm em có hỏi giá makeup tiệc và makeup cô dâu bao nhiêu, chị báo giá xong chị nói makeup tiệc không làm cô dâu được, thì em nghĩ makup tiệc sẽ không đẹp bằng makeup cô dâu. Thứ ba, em không phải trong ngành nên em không nắm rõ quy tắc trong nghề như thế nào. Thứ tư, em book chị makeup tiệc, chị cũng makeup tiệc cho em và em đã trả tiền đúng giá em book chứ em không ăn quỵt tiền chị. Líc em book em có hỏi rõ ràng makeup tiệc có làm tóc không, thì chị bảo có làm tóc. Thì makeup tiệc cũng được yêu cầu kiểu tóc mình muốn làm mà đúng không chị…”

Ở dưới bài đăng, đa phần là các ý kiến cho rằng người thợ trang điểm này đã đi quá giới hạn trong việc phục vụ khách hàng. Cô dâu trong bài viết yêu cầu makeup gói đi tiệc và đã thanh toán đầy đủ. Và cũng không hề có ý kiến hay bất cứ bình luận nào phàn nàn về dịch vụ trang điểm. Vậy mà khi người thợ thấy ảnh thì lại tự ý đăng hẳn hình ảnh rõ mặt khách lên trang cá nhân. Đây là điều không nên với những người làm trong ngành dịch vụ.

Facebook cá nhân của thợ trang điểm P.A nhanh chóng được dân tình truy lùng. Tại đây, cô đăng tải khá nhiều thông tin về công việc trang điểm hàng ngày cùng với đó là những hình ảnh đời thường xinh đẹp.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, hầu hết những bài đăng của P.A đều nhận về hàng loạt động thái phẫn nộ của dân mạng. Điều này khiến P.A phải khóa bình luận cá nhân để tránh nhận lại sự công kích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *