Lôi Con bị Quang Linh Vlogs ép làm một việc, CĐM lên tiếng: “Trông như bị bóc lột không?”

Ngồi bên cạnh Quang Linh Vlogs, chú bé Lôi Con ngao ngán thở vắn than dài, trông đến tội nghiệp.

“Idol giới trẻ” Lôi Con đã gắn bó với team Quang Linh Vlogs và những video ở châu Phi được gần 3 năm. Là con trai của Matiloi – một thành viên team châu Phi, nhưng Lôi Con lại có mối duyên đặc biệt với Quang Linh.

Chàng trai xứ Nghệ gần như nhận nuôi Lôi Con, chăm sóc cho cậu bé từng tí. Lôi Con cũng là cục cưng của cả team châu Phi, thường được các chú đem theo cùng đi chơi, đi làm.

Khoảng hơn 1 tuần trở lại đây, tần suất Lôi Con xuất hiện trên sóng YouTube của team châu Phi có vẻ dày hơn, cậu nhóc hết theo người này lại đu người kia ra trang trại, đi chơi loăng quăng. Quang Linh Vlogs mới đây đã tiết lộ lý do. Vì sợ chú Quang Linh… kiểm tra việc học hành, cậu nhóc đã tìm cách không ở nhà để tránh mặt.

Lôi Con bị Quang Linh Vlogs ép làm một việc, nước mắt ngắn dài nhưng netizen rần rần ủng hộ - Ảnh 1.

Lôi Con vừa đi mẫu giáo về đã gặp ngay chú Linh kiểm tra bài vở.

Quang Linh lý giải, Lôi Con đã được hơn 5 tuổi. Quang Linh cảm thấy sốt ruột vì tình hình học hành chểnh mảng, lên trường chỉ ngồi tô màu chứ không chịu viết chữ, viết số của cậu nhóc. “Phải đầu tư cho Lôi học thôi mọi người ạ, chứ chỉ học ở trường không ăn thua. Mình sẽ cho Lôi học ở nhà mình để dễ quản lý hơn, chứ sợ để ở nhà bố mẹ thì thằng bé lại đi chơi tiếp. Ở đây là vùng quê, bố mẹ không quản lý được chuyện học hành của con.

Mấy ngày nay mình kiểm tra bài vở của Lôi, thấy chỉ tô màu mà không có chữ, cô phát bài tập viết cũng không làm. Hỏi nhiều quá thằng bé nó trốn luôn, cứ theo hết chú này đến chú kia, giờ cơm cũng không tìm thấy. Nhưng mình phải bắt về để đưa vào khuôn khổ học hành thôi”.

Lôi Con bị Quang Linh Vlogs ép làm một việc, nước mắt ngắn dài nhưng netizen rần rần ủng hộ - Ảnh 2.

Quang Linh mua cho cục cưng bàn ghế, đồ dùng học tập mới để chuẩn bị học gia sư.

Quang Linh cho biết, anh đã nhận trách nhiệm chăm sóc cậu bé, coi cậu bé chẳng khác nào con ruột nên phải cứng rắn một chút. Quang Linh đã mua một bộ bàn ghế, sách vở, bảng viết tự xóa để cho Lôi học chữ.

Ở trường Lôi Con đang học, cô giáo có phát giấy để làm quen mặt chữ nhưng khi Quang Linh hỏi bài, cậu nhóc vẫn ngơ ngác không biết gì. Quang Linh tâm sự, ở vùng họ đang sống không có trường tốt, anh đã định cho Lôi Con lên thành phố học. Nhưng đường quá xa và cũng khó có thể kèm cặp hàng ngày, Quang Linh quyết định thuê gia sư ở thành phố để về dạy kèm cho con nuôi.

Dù cậu bé tỏ ra đủ biểu cảm đau khổ, mếu máo, có lúc còn khóc nhè, Quang Linh vẫn không mềm lòng. Anh chàng giao hẹn với Lôi Con, sau khi học buổi sáng ở trường mẫu giáo, Lôi Con sẽ về nhà Quang Linh ăn cơm, ngủ trưa rồi buổi chiều bắt đầu ngồi học, chủ nhật được nghỉ.

Anh chàng cũng dặn anh em trong team không ai được đem cậu bé đi chơi hay quay video vào khung giờ học. Theo kế hoạch của Quang Linh, Lôi Con sẽ được học tiếng Bồ Đào Nha đến khi đọc thông viết thạo thì bắt đầu học thêm tiếng Việt và tiếng Anh.

“Anh em mình chắc chắn sẽ ở đây làm bên này rất lâu nữa, nên mình sẽ tiện chăm chút về vấn đề học hành của Lôi. Sau này tùy vào sức học sẽ vẽ đường cho Lôi làm việc. Mình nghĩ chỉ cần Lôi không lười học, có điều kiện tốt và có giáo viên kèm học thì sẽ tiến bộ nhanh”, Quang Linh lạc quan chia sẻ.

Lôi Con bị Quang Linh Vlogs ép làm một việc, nước mắt ngắn dài nhưng netizen rần rần ủng hộ - Ảnh 3.

Lại học à? Lôi váng đầu quá cô chú ơi!

Biểu cảm “tận cùng đau khổ” của cậu nhóc Lôi Con khiến netizen cười ngất. Thương vậy nhưng phần lớn đều đồng tình với Quang Linh Vlogs trong quan điểm cần tạo cho trẻ khung giờ học nghiêm túc cũng như kèm cặp, kiểm tra tiến độ.

Một số bình luận của dân mạng:

– Chắc còn phải rất lâu nữa Lôi mới hiểu được sự quan tâm của chú Linh và các chú dành cho con bây giờ to lớn đến nhường nào. Giờ chắc chắn là con sẽ thấy áp lực, thậm chí sợ và không muốn ở cùng các chú nữa nếu bị ép học cơ!

– Nhìn mặt Lôi buồn cười không đỡ được . Đang nhảy nhót, hát ca, bắt dê, nhổ cỏ, câu cá vui biết bao nhiêu, tự nhiên ông Linh bắt vào nề nếp, chán như con gián!

– Nhìn thằng bé sợ chú Quang Linh hỏi bài, vừa thương vừa buồn cười. Ông Linh này nhiễu thật đấy, ở đâu ra bắt người ta học chính rồi còn học thêm nữa!

– Nhất cục cưng Lôi Con rồi. Cố gắng chăm học và ngoan ngoãn nghe lời các chú nhé. 5 tuổi bắt đầu học mặt chữ là đúng rồi, ở Việt Nam cũng thế!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *