Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tin Hot

Bà cụ vô gia cư “nhịn ăn” để gửi chó của mình vì sợ “bị câu mất”

Bà cụ vô gia cư "nhịn ăn" để gửi chó của mình vì sợ "bị câu mất"


Chó là loài động vật trung thành nhất, tình nghĩa nhất với con người. Chính vì thế mà đối với những người yêu chó và nuôi chúng làm vật nuôi trong nhà, chú chó như trở thành một thành viên trong gia đình vào những lúc vui, buồn, khó khăn hay thành công.

Mặc dù phải khổ cực, lam lũ và không có chỗ ở nhưng ngày nào bà cũng dành ra 50 nghìn gửi chó vào thú y để không bị mất cắp.

Chắc có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng, không nhà, không cửa, không chốn dung thân thì làm gì có tâm trí nào mà nghĩ đến chuyện nuôi chó.

Tuy nhiên, cụ bà này mặc dù đã ở tuổi xế chiều nhưng vẫn luôn có một “người bạn” là chú chó trung thành. Không những thế, bà còn nhịn ăn để thuê người trông nó vì sợ bị kẻ gian bắt mất.

Cụ bà vô gia cư và người bạn tuổi xế chiều

Nhìn qua dáng vóc, khuôn mặt thì có thể thấy rằng cụ bà đã ở cái độ tuổi thất thập cổ lai hy rồi. Ấy vậy mà ngày nào cũng dong duổi trên đường để bán những chiếc khăn giấy, đêm thì ngủ vỉa hè.

Dù không có đến một chốn dung thân nhưng bà vẫn nuôi thêm một chú chó, bà đặt tên nó là Bích. Ban ngày Bích quấn quýt bên bà, ban đêm vì sợ chó ngủ quên bị câu mất nên bà đã phải bỏ ra số tiền 50 nghìn mỗi ngày để gửi Bích vào với thú y để họ trông giúp.

Vào những ngày bán được hàng, bà còn dư ra được vài chục để có tiền ăn chứ hôm nào không bán được nhiều là bà phải nhịn ăn để có tiền thuê người trông Bích.

Dân mạng ngưỡng mộ trước tình cảm cụ bà dành cho chú chó

Không những đặt tên cho chú chó như tên người, cụ bà này còn chăm nó hết mực, với 50 nghìn mỗi ngày bà có thể cân nhắc, dành dụm lại để thuê cho mình một căn phòng trọ nhỏ.

Nhưng không, bà đã chọn ngủ vỉa hè để gửi Bích, tránh bị mất cắp. Có lẽ bà đã xem Bích như người cháu, người bạn của bà ở tuổi xế chiều.

Bình luận của cư dân mạng

Câu chuyện trên sau khi được chia sẻ đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Đa phần cư dân mạng đều bày tỏ sự ngưỡng mộ, xúc động trước câu chuyện của cụ bà vô gia cư và chú chó trung thành của mình.

Bên cạnh đó, nhiều người thương bà cụ vô gia cư, muốn được giúp bà thông qua những phần quà, những khoản tiền nhỏ để bà có thể thuê được một chỗ ở, mưa không đến mặt nắng không đến đầu, tuổi xế chiều mà đêm nào cũng phải ngủ vật vờ ngoài vỉa hè thì thật đáng thương.

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Tin Hot

Hòa cùng không khí rộn ràng nhân ngày lễ khai giảng năm học 2020 -2021, các cô cậu học sinh với một niềm hân...

Tin Hot

Mới đây đoạn clip bắt chồng khi đang “lếu lều” cùng với mấy em gái sau trận mát xa lên xuống rung giường. Chị...

Tin Hot

Các cặp đôi theo xu hướng truyền thống – pʜụ пữ sẽ chăm lo việc nhà là chính, sẽ trân trọng giá trị hôn...

Tin Hot

Sau cuộc thi tuần cuối cùng của Đường lêɴ đỉɴʜ Olympia 2020 lên sóng chiều 30/8, câu hỏi Toán trị giá 10 điểm ở phần thi...

Copyright © 2020 Tin Tức Blog